Khai mạc Triển lãm Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009

Một trong những sự kiện lớn nhất trong năm về Viễn thông, CNTT và Truyền thông của Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng nay (18/11/2009) tại Hà Nội, với điểm nhấn nổi bật là công nghệ 3G

Một trong những sự kiện lớn nhất trong năm về Viễn thông, CNTT và Truyền thông của Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng nay (18/11/2009) tại Hà Nội, với điểm nhấn nổi bật là công nghệ 3G.

Có thể bắt gặp logo 3G ở bất cứ đâu trong Triển lãm. Ảnh: T.C

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Lê Nam Thắng khẳng định Viễn thông, Điện tử và CNTT ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh và phát triển bền vững. Đối với cơ quan quản lý Nhà nước, Điện tử, Viễn thông và CNTT cũng là một lĩnh vực được quan tâm đặc biệt để đáp ứng tốt hơn nữa các nhu cầu, đòi hỏi của người dân, của xã hội. Hiện tại, hầu hết các Bộ ngành đều đã có cổng thông tin điện tử, công khai hoá các thủ tục hành chính và từng bước số hoá hoạt động của mình.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, lĩnh vực ICT tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển như CNTT phục vụ khu vực nông thôn hẻo lánh, ứng dụng CNTT để hạn chế biến đổi khí hậu, trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Thứ trưởng kêu gọi các doanh nghiệp ICT tích cực hợp tác cùng các lĩnh vực khác để nâng cao chất lượng cuộc sống và đóng góp cho xã hội hơn nữa.

Việc Việt Nam chính thức cấp phép 3G đã thu hút được sự chú ý của không chỉ dư luận và người dùng trong nước, mà ngay cả các hãng công nghệ nước ngoài cũng rất hào hứng với cơ hội này. Có thể nói 3G chính là chủ đề “áp đảo”, nổi bật của Triển lãm Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009. Khách tham quan có thể bắt gặp tại triển lãm những mẫu ĐTDĐ 3G mới nhất, những giải pháp hạ tầng cho 3G cũng như hàng loạt dịch vụ đầy hấp dẫn, phục vụ công nghệ mạng di động thế hệ thứ ba.

Triển lãm năm nay thu hút tới hơn 200 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia , trên diện tích trưng bày 6000m2. Nhiều thương hiệu công nghệ lớn của thế giới như NTT DoCoMo, Huawei, ZTE, Orange France Telecom, Nokia Siemens Network… cũng góp mặt.

Bên cạnh đó là gian hàng của các Quốc gia và Hiệp hội như Hiệp hội Công nghiệp Tự động hóa Singapore (SIAA), Tiểu Ban Điện tử và Thông tin Công nghiệp (CCPIT), Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông PTAC Trung quốc và Hiệp hội các nhà sản xuất Điện và Điện tử Đài Loan (TEEMA). Đặc biệt, Phái đoàn Kinh tế của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt nam cũng tham gia triển lãm năm nay với “Gian hàng Quốc gia Pháp”.

Sôi động 3G

Gian hàng của ZTE tại Triển lãm. Ảnh: T.C

Tuy nhiên, khối các nhà sản xuất ĐTDĐ “đại gia” như Nokia, Samsung, LG Electronics đã có sự vắng mặt khá đáng tiếc, và “bữa tiệc thiết bị điện thoại” đã không được thịnh soạn như kỳ vọng của khách tham quan. Mặc dù vậy, gian hàng của NTT DoCoMo, mạng di động lớn nhất Nhật Bản vẫn trình diễn được nhiều model ĐTDĐ hiện đại, hấp dẫn với các tính năng và dịch vụ hỗ trợ mới mẻ như Quản gia di động, i-channel và “ĐTDĐ bằng gỗ” để hưởng ứng chủ đề CNTT xanh.

Một hãng ĐTDĐ trong nước có sự đổ bộ khá “ấn tượng” tại Triển lãm là Công ty TNHH Viễn thông An Bình, dưới thương hiệu Q-Mobile. Khá nhiều dòng điện thoại đã được trưng bày, chủ yếu nhắm tới đối tượng người dùng trẻ, thời trang và có giá bán vừa túi tiền.

Gian hàng của các mạng di động như MobiFone, VinaPhone đặc biệt nhấn mạnh vào chủ đề 3G với các dịch vụ giàu tính multimedia đã và sắp được giới thiệu ra thị trường như điện thoại thấy hình, truyền hình di động, Internet di động, tìm kiếm và định vị.

Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 sẽ diễn ra từ ngày 18-21/11/2009, với nhiều sự kiện bên lề như Hội thảo chuyên ngành về “Cơ hội và thách thức trong thời kỳ khủng hoảng”, “Xu hướng phát triển của ICT” và “Truyền thông trong doanh nghiệp hiện đại”. Ngoài ra, còn có lễ trao giải cho cuộc thi “Ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển ICT Việt Nam trong tương lai”, một cuộc thi nhằm khuyến khích và tôn vinh ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực ICT Việt Nam.

  • Trọng Cầm

Khai mạc Triển lãm Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009
5 (100%) 18 vote[s]

Trả lời